Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Phong Minh, huyện Lục Ngạn

Lượt xem:
Đọc bài viết
Chiều 12/6, Sở Giao thông vận tải phối hợp với xã Phong Minh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Phong Minh, huyện Lục Ngạn.

Tham dự khánh thành và bàn giao nhà có các đồng chí: Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (BCĐ 714 tỉnh); Trần Công Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ 714 tỉnh và lãnh đạo huyện Lục Ngạn.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nguyễn Thanh Tùng phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại đây, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nguyễn Thanh Tùng cho biết, gia đình anh Cao Văn Sơn là hộ nghèo của xã Phong Minh, 2 vợ chồng cùng 3 con nhỏ sống trong căn nhà tạm, diện tích khoảng 35 m2. Căn nhà được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng, tường đất xô nghiêng, nứt vỡ; mùa mưa thì dột, mùa đông thì lạnh và trong tình trạng mất an toàn.

Hưởng ứng Lễ phát động của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh về xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh năm 2024. Với mong muốn được góp sức, góp công, cùng địa phương hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Ngành Giao thông vận tải đã vận động ủng hộ, hỗ trợ gia đình anh Cao Văn Sơn, xã Phong Minh, huyện Lục Ngạn 1 căn nhà Đại đoàn kết.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải trao tặng căn nhà cho gia đình anh Cao Văn Sơn.

Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương, tích cực, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với xã Phong Minh khởi công công trình (công trình khởi công ngày 17/4), đến nay đã hoàn thành theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Ngôi nhà mới với diện tích khoảng 60 m2, được thiết kế theo mẫu của Ủy ban MTTQ tỉnh. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 240 triệu đồng, cùng hàng chục ngày công lao động trực tiếp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải tỉnh đóng góp.

Ngôi nhà là món quà, tình cảm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải gửi tặng gia đình anh Cao Văn Sơn, với mong muốn có thể giúp gia đình anh ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, sớm vươn lên thoát nghèo, ngày càng có cuộc sống tốt hơn và có điều kiện để chăm lo cho các cháu ăn học, trưởng thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh, năm 2024 tỉnh Bắc Giang phấn đấu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới. Đây là cuộc vận động có tính nhân văn sâu sắc, bên cạnh đó thể hiện tinh thần đại đoàn kết, phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Sau hơn 3 tháng phát động, đến nay cuộc vận đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và được đông đảo nhà hảo tâm, doanh nghiệp, những người con trong tỉnh, ngoài tỉnh ủng hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, chỉ đạo, chung tay góp sức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải đã chung tay, góp sức tặng cho gia đình anh Cao Văn Sơn ngôi nhà khang trang.

Đồng chí chúc mừng gia đình anh Cao Văn Sơn và mong rằng đây sẽ là tiền đề để gia đình anh vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn, khắc phục khó khăn, phấn đấu thoát nghèo, tích cực đóng góp đối với sự phát triển KT-XH của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cũng mong muốn huyện Lục Ngạn, ngành Giao thông vận tải và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động để có thêm nhiều ngôi nhà được trao tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình người có công. Phấn đấu trong năm nay tỉnh Bắc Giang sẽ hoàn thành mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công trên địa bàn tỉnh.

Công ty cổ phần Đường bộ Bắc Giang tặng gia đình anh Cao Văn Sơn 1 tivi.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng tặng quà chúc mừng gia đình anh Cao Văn Sơn. Cũng tại đây, các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Sở Giao thông vận tải, huyện Lục Ngạn và xã Phong Minh tặng gia đình anh Cao Văn Sơn nhiều phần quà ý nghĩa./.

Dương Thuỷ

Trung bình (0 Bình chọn)